โปแลนด์
ข่าวฟุตบอล

โปแลนด์ บุกปะทะอาร์เมเนีย คัดฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป กลุ่มอี

การแข่งขันฟุตบอลที่ดูจะดุเดือดในช่วงนี้ คงจะไม่พ้นไปจากการแข่งขันเพื่อแย่งชิงชัยชนะ นำมาสู่โอกาสที่จะได้เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย  หลากหลายทีมฟุตบอลที่พยายามเดินทางมาถึงจุดนี้เพื่อให้มีโอกาสก้าวไปสู่ศึกแห่งเกียรติยศอันยิ่งใหญ่  เหมือนกับทีมชาติโปแลนด์ที่ล่าสุดต้องปะทะกับอาร์เมเนียในรอบคัดเลือก  ทางด้านโซนยุโรป กลุ่ม E ซึ่งถือได้ว่าเป็นนัดรองสุดท้าย ภายในสนามวาซเก้น ซาร์กสยาน

สำหรับเกมนี้ อาร์เทอร์ เพโตรสยาน ผู้เป็นบอสใหญ่ของทีมชาติอาร์เมเนีย ต้องขาด 3 นักเตะเสาหลักไปไม่ว่าจะเป็นเลวอน ฮายราเพตยาน, เกวอร์ก กาซาร์ยาน, อาราส ออซบิลิซ แต่ในส่วนของแดนกลางนั้นยังคงมีกัปตันทีมอย่างเฮนริคห์ มคิตาร์ยาน กับนักเตะหัวหอกอย่างเอ็ดการ์ มานูชาร์ยานร่วมด้วย

ส่วนทางด้านอดัม นาวอลก้า ได้มีการวางแผนนำตัวเก็งของทีมมาลงในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, ยาคุบ บลาสซีคอฟสกี้, กามิล กลิค ซึ่งพวกเขานอกจากจะต้องทำหน้าที่ในสนามอย่างเข้มแข็งแล้ว พวกเขาจะต้องคอยประคองการเล่นของรุ่นน้องอย่างลูคัส ธีโอดอร์กซิค ซึ่งตอนนี้เขาได้มาร่วมทัพเพื่อเป็นตัวสมทบนั่นเอง

สำหรับผลการแข่งขันในเกมนัดนี้ ทางด้านโปแลนด์ได้เข้าปะทะเพื่อบุกชิงชัยจากอาร์เมเนียอย่างไม่ลดละ ซึ่งเกมได้จบลงด้วยคะแนน 6 – 1 ส่งผลทำให้ทางด้านโปแลนด์ประสบความสำเร็จผ่านการคว้าชัยชนะมาครอง ส่วนผลงานในการสร้างประตูครั้งนี้มาจากคามิล โกรซิคกี ในนาทีที่ 2 และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ในนาทีที่ 18, 25 และ 64  ส่วนทางด้านยาคุบ บลาสซีคอฟสกี ทำประตูได้ในนาทีที่ 58 สำหรับผลงานประตูสุดท้ายมาจากฟัล โวลสกี ในช่วงนาทีที่ 89

สำหรับเจ้าถิ่นอย่างอาร์เมเนีย ที่ได้เพียงประตูเดียวสำหรับเกมนี้ เป็นผลงานของโฮวานเนส ฮัมบาร์ซุมยาน ซึ่งเขาสามารถทำประตูได้ในนาทีที่ 39 การแข่งขันในครั้งนี้เมื่อทางด้านโปแลนด์สามารถคว้าชัยชนะไปได้ ส่งผลทำให้พวกเขามีคะแนนโดยรวมอยู่ที่ 22 คะแนน จากทั้งหมด 9 นัด ทำให้ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ทันที  ส่วนอาร์เมเนียก็ยังคงมีอยู่ 6 คะแนนทำให้ได้รองอันดับสุดท้าย

เมื่อโปแลนด์ได้ก้าวเข้ามาสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จผ่านการคว้าชัยในครั้งนี้ จนกระทั่งได้ตีตั๋วไปฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ต่อจากนี้พวกเขาจะต้องพบเจอกับศึกใหญ่และหนักมาพอสมควร เพราะการก้าวเข้าไปสู่ฟุตบอลโลก พวกเขาจะต้องพบเจอกับทีมแกร่งอีกมากมาย