ทีมชาติโปแลนด์
ข่าวฟุตบอล

“โปแลนด์” สมหวังในรอบ 12 ปี หลังชิงตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างสำเร็จ

ในระยะเวลาที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นระยะเวลาแห่งการลุ้นระทึกไปพร้อมๆ กัน กับศึกฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือกตามโซนต่างๆ เพื่อค้นหาทีมที่แข็งแกร่งได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย โดยมีทั้งหมด 15 ทีม  และล่าสุดอีกหนึ่งทีมชาติที่แฟนๆ พากันเฮลั่น เมื่อพวกเขาสามารถตีตั๋วไปฟุตบอลโลกในรอบสุดท้ายได้อย่างสำเร็จ นั่นก็คือทีมชาติโปแลนด์ พร้อมทั้งทีมชาติอียิปต์ที่ได้โอกาสดีๆ แบบนี้ร่วมด้วย

ซึ่งทีมชาติโปแลนด์และทีมชาติอียิปต์ ถือได้ว่าเป็นสองทีมชาติที่ได้ตีตั๋วไปฟุตบอลโลกในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียพร้อมๆ กัน  โดยทางด้านโปแลนด์ได้ลงสนามในนัดสุดท้ายของรอบคัดเลือกโซนยุโรปกลุ่มอี ก่อนที่พวกเขาจะได้รับชัยชนะมาจากมอนเตเนโกร ซึ่งเป็นคู่ปรับที่ทำให้แฟนบอลต้องลุ้นกันอย่างสุดมัน  สุดท้ายโปแลนด์ก็สามารถเอาชนะมาได้แบบขาดลอยด้วยคะแนน 4 – 2  ส่งผลทำให้พวกเขาได้คว้าแชมป์ของกลุ่มไปเป็นที่เรียบร้อย และยังคงได้คว้าตั๋วเพื่อไปร่วมแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 8 ได้อีกด้วย โดยนานแล้วที่พวกเขาไม่ได้คว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกเช่นนี้ เพราะล่าสุดที่พวกเขาได้รับตั๋วไปบอลโลกก็ตั้งแต่ปี 2006 กันเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกันนั้น ทางด้านทีมชาติอียิปต์ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งทีมชาติของทวีปแอฟริกาที่ในตอนนี้สามารถคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียได้เช่นเดียวกัน หลังจากที่พวกเขาต้องเหน็ดเหนื่อย และสามารถคว้าชัยชนะในรอบคัดเลือกสุดท้าย ที่พวกเขาต้องปะทะกับคองโกและเกมนี้จบลงด้วยคะแนน 2 – 1  ส่งผลทำให้พวกได้คว้าแชมป์กลุ่มอี ทางด้านโซนแอฟริกา ถึงแม้ว่าพวกเขาจะยังคงเหลือเกมการแข่งขันอีกจำนวน 1 นัดก็ตาม แต่ผลแพ้ชนะก็สามารถยืนยันการตีตั๋วไปบอลโลกได้แล้วในขณะนี้

สำหรับตอนนี้ทางด้านอียิปต์ ถือได้ว่าเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่งล่าสุดที่พวกเขาได้ตั๋วใบนี้ก็คือ 1990 และที่ผ่านมาพวกเขาก็ไม่ได้รับตั๋วไปฟุตบอลโลกในรอบสุดท้ายอีกเลย จนกระทั่งมาถึงในปีนี้ที่พวกเขาได้ตั๋วใบนี้มาครองอีกครั้งอย่างสมใจ

ซึ่งในขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์เพลย์ออฟทางด้านโซนยุโรปนั้น จะยังคงได้ 3 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดมาแล้วเป็นหลัก นั่นก็คือไอร์แลนด์, เดนมาร์ก, สโลวาเกีย ซึ่งจะต้องมีเกมการแข่งขันให้ลุ้นกันอีกถึง 6 กลุ่มด้วยกัน ส่วนที่เหลือจะเป็นการเอาสองอันดับที่ดีที่สุดนั้นไปเล่นในรอบเพลย์ออฟอีกครั้งแทน