ทีมโปแลนด์
ข่าวฟุตบอล

สุดมัน! ทีมโปแลนด์ ขยี้เอาชนะมอนเตเนโกร ในรอบคัดเลือกบอลโลกได้สำเร็จ

ถือได้ว่าสร้างผลงานออกมาดีอีกหนึ่งเกม สำหรับเกมฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือกโซนยุโรป โดยทางด้าน “โปแลนด์” ที่ล่าสุดสามารถเอาชนะ “มอนเตเนโกร” ไปได้อย่างเมามัน ถือได้ว่าเกมนี้สนุกแบบที่ไม่ธรรมดา เพราะทำเอาแฟนบอลต้องลุ้นระทึกกันอย่างเนืองแน่นสนามกันเลยทีเดียว ส่วนผลสรุปจบลงด้วยคะแนน 4 – 2 นั่นเอง

ภายในเกมนี้ทางด้านโปแลนด์ได้พยายามสร้างสรรค์ผลงานแบบจัดเต็ม เพราะการคว้าชัยนำมาซึ่งการตีตั๋วที่จะได้ไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย หากพลาดพวกเขาจะต้องผิดหวังไปอีกนานแสนนาน เพราะฉะนั้นโอกาสดีๆ ในครั้งนี้ พวกเขาจะต้องทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

โปแลนด์จึงเลือกที่จะจัดเต็มโชว์ฟอร์มฟาดแข้งแบบไม่ยั้ง โดยเงื่อนไขของพวกเขาคือต้องไม่แพ้ เพื่อให้ได้ตีตั๋วไปฟุตบอลโลกให้ได้อย่างแน่นอน นักเตะแนวรุกจึงเป็นหน้าที่ของยาคุบ บลาสซีคอฟสกี้, พีโอเตอร์ ซีลินสกี้, คามิลโกรซิชกี้ และคนสุดท้ายที่รับหน้าที่นี้ก็คือโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้นั่นเอง

ส่วนทางด้านฝั่งมอนเตเนโกรยังคงอ่อนแรงเพราะขาดนักเตะเสาหลักอย่างสเตฟาน ซาวิช, สเตวาน โยเวติช ซึ่งในตอนนี้พวกเขาไม่พร้อมที่จะลงสนาม ส่งผลทำให้เกมนี้ทางด้านมอนเตเนโกรต้องฝากความหวังทั้งหมดไว้ที่ฟาตอส เบซีราย แทน

ขึ้นต้นเริ่มเกมทางด้านเจ้าถิ่นได้ออกโรงตั้งแต่นาทีที่ 6  ซึ่งโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ พยายามที่จะส่งบอลออกไปทางขวา และลูคัส พิสเซ็ค ได้เข้ามาเติมเต็มและทำการส่งลูกให้พีโอเตอร์ ซีลินสกี้ ทำการยิงลูกเข้าตาข่ายไปแบบหวาดเสียว

และในนาทีที่ 16 โปแลนด์ยังคงเดินหน้าและสามารถทำคะแนนนำห่างได้ 2 – 0 ซึ่งประตูที่สองนี้เป็นผลงานของคามิล โกรซิชกี้

และสำหรับในเกมครึ่งหลังในนาทีที่ 78 ทางด้านมอนเตเนโกรได้พยายามไล่ตามโปแลนด์จนสำเร็จ ได้ไล่ลามาด้วยคะแนน 1 – 2  เท่านั้นยังคงไม่พอเพราะในนาทีที่ 83 ทั้งสองทีมได้ตีเสมอกันด้วยคะแนน 2 – 2 ทำให้เกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่พลิกล็อคไปมาจนไม่ธรรมดาเสียแล้ว

ต่อมาในนาทีที่ 86 โปแลนด์จึงพยายามเร่งเครื่องขึ้นไปอีก สร้างประตูที่สามได้สำเร็จ และยังคงดั้นด้นโชว์ฟอร์มเพิ่มเติม ยังไม่ทันหมดนาทีที่ 87 โปแลนด์ก็สามารถทำคะแนนได้อีกเป็น 4 – 2 สำหรับเกมนี้

สุดท้ายเกมนี้ก็จบลงตรงที่โปแลนด์สามารถคว้าชัยชนะมาครองได้สำเร็จ จนสามารถคว้าตั๋วไปฟุตบอลโลก 2018 ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย