ข่าวฟุตบอล

“แยน เบดนาเร็ก” แข้งโปแลนด์ ถูก “เซาแธมป์ตัน” คว้าตัวเสริมทัพ

เซาแธมป์ตัน ล่าสุดเป็นทีมที่ติดอันดับ 8 ภายในศึกพรีเมียร์ลีก ได้พยายามเดินหน้าโดยใช้โอกาสที่เหมาะสมทำการคว้าตัวนักเตะทีมชาติโปแลนด์ในชุดเล็กเพื่อทำการเสริมทัพ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการคว้าตัวนักเตะนอกสังกัดของกุนซือคนใหม่ นอกจากจะทำการคว้าตัวนักเตะแล้ว เขายังคงวางแผนที่จะขยายสัญญาสองนักเตะคนดังของทีมชาติอังกฤษอีกด้วย การวางแผนเดินหน้าที่ถูกอัดแน่นไปด้วยการเสริมทัพในครั้งนี้ของเขา นับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

โดยเซาแธมป์ตันพยายามเดินหน้าและทำการคว้าตัวแยน เบดนาเร็ก นักเตะกองหลังจากเลช พอซแนน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมในโปแลนด์ โดยการคว้าตัวในครั้งนี้ได้มาด้วยราคา 5 ล้านปอนด์ อีกทั้งยังคงพ่วงสัญญาอีก 5 ปีเต็ม

ส่วนแนวรับของทีมชาติโปแลนด์ยู 21 นั้น ยังคงเป็นการเซ็นสัญญาในรายแรกๆ ของเมาริซิโอ เปเยกริโน กุนซือหน้าใหม่ของทีมนักบุญ ที่ในตอนนี้ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งอย่างเต็มที่แทนโคลด ปูแอล กุนซือชาวฝรั่งเศสที่ได้พ้นตำแหน่งไป โดยการย้ายค่ายในครั้งนี้เบดนาเร็ก ได้กล่าวเปิดใจผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า

“ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้มีโอกาสย้ายมาอยู่กับทีมใหญ่อย่างเซาแธมป์ตัน”

“และนี่ก็คือช่วงเวลาที่ดีซึ่งผมจะได้ทำงานเพื่อล่าความฝันที่ผมมีให้กลายเป็นจริง ผมเองคิดว่ามันเป็นก้าวที่ดีสำหรับผมนะ เพราะผมได้ยินมาว่าทางด้านเซาแธมป์ตันเองก็ยังคงเป็นสโมสรที่ดีสำหรับเยาวชนทุกคน เพราะฉะนั้นผมจึงสามารถพัฒนาตนเองได้ที่นี่แน่นอน”

ในขณะเดียวกันนั้นเดอะ เซนต์ ยังคงพยายามเดินหน้าเพื่อคว้าตัวแจ็ค สตีเฟนส์ นักเตะเซ็นเตอร์แบ็กของทีมชาติอังกฤษยู – 21  พร้อมทั้งยังคงเล็งคว้าเพื่อให้ได้โอกาสทางสัญญาอย่งแซม กัลป์ลาเกอร์ นักเตะกองหน้าสิงโตคำรามชุดยู – 20  ที่ในตอนนี้สามารถสร้างผลงานด้วยการยิงประตูไปแล้ว 11 ประตูด้วยกันภายในเดอะแชมเปี้ยนชิพ ขณะที่เขาได้ย้ายเพื่อไปเล่นแบบยืมตัวให้กับแบล็กเบิร์น โรเวอร์สในฤดูกาลก่อน

การวางแผนเพื่อทำการคว้าตัวนักเตะของกุนซือหน้าใหม่ ยังคงเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะมีนักเตะรายไหนจากทีมชาติไหนที่โดนคว้าตัวไปบ้าง อีกทั้งผลงานของนักเตะแต่ละคนนั้นก็ยังคงมีผลให้ถูกกุนซือที่ในตอนนี้กำลังหิวกระหายในการเสริมทัพ เล็งเป้าหมายไปที่พวกเขาด้วยเช่นเดียวกัน หากเป็นที่โดนใจทั้งนักเตะและสโมสรก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและสามารถเข้ากันได้นั่นเอง