เดนมาร์ค vs โปแลนด์
ข่าวฟุตบอล

“โปแลนด์” แพ้ยับเยิน เดนมาร์กโชว์ฟอร์มแรงผ่านเอริคเซ่น

ล่าสุดเกมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ในกลุ่มอี ทางด้านคริสเตียน เอริคเซ่น นักเตะคนเก่งของเดนมาร์กได้พยายามงัดฟอร์มออกมาไม่ยั้ง ซึ่งเขาสามารถโชว์ฟอร์มที่ดีออกมาให้แฟนคอบอลฮือฮาอย่างต่อเนื่อง สร้างผลงานที่โดดเด่นด้วยการสร้างประตูได้ 1 ประตู พร้อมทั้งพยายามจ่ายให้กับเพื่อนในทีมได้อีกสองครั้ง สุดท้ายเขาก็นำพาทีมไล่ถล่มโปแลนด์กลับไปแบบแพ้ยับเยิน  ด้วยคะแนน 4 – 0 เลยทีเดียว

โดยทางเดนมาร์กก่อนแข่งขันยังคงอยู่ในอันดับ 3 ของกลุ่มอี การแข่งขันในครั้งนี้จึงมีชัยชนะเป็นเดิมพัน พร้อมทั้งตั๋วฟุตบอลโลก 2018 ทำให้อาเก้ ฮาไรเด้ จำเป็นจะต้องวางแผนนักเตะเป็นอย่างดี โดยเขาเลือกที่จะส่งคริสเตียน เอริคเซ่น และนิโคไล ยอร์เกนเซ่น เป็นผู้นำทัพ ส่วนทางด้านอดัม นาวัลก้า กุนซือคนเก่งของโปแลนด์เองก็ยังคงเลือกที่จะให้คามิล กลิค นักเตะเซนเตอร์แบ็กได้ลงสนาม และให้โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ คอยดูแลกองหน้าและเป็นตัวเป้า

ในเกมครึ่งแรกภายในนาทีที่ 9  ทางด้านเยนส์ ลาร์เซ่น นักเตะแบ็กซ้ายของทางเดนมาร์ก พยายามที่จะส่งบอลให้เข้าหัวของคริสเตียน เอริคเซ่น ซึ่งเขาต้องใช้พละกำลังในการโหม่งลูกถึง 6 หลาภายในกรอบเขตโทษฝั่งทางด้านซ้ายข้ามคาน

สำหรับนาทีที่ 15 เดนมาร์กยังคงพยายามขึ้นนำและได้ประตูสมใจ 1 – 0  โดยเป็นผลงานของโธมัส เดลานี่ย์ ต่อมาในนาทีที่ 42 แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ได้พยายามเปิดบอลยาวเพื่อให้เข้าทาง คริสเตียน เอริคเซ่น และเขาก็ได้จ่ายบอลไปที่เสาสองส่งให้อันเดรียส คอร์เนลิอุส ทำประตูด้วยเท้าซ้ายด้วยระยะ 6 หลา ขึ้นนำเป็น 2 – 0

สำหรับห้านาทีในครึ่งหลัง เดนมาร์กยังคงขึ้นนำเป็น 3 – 0 ทางด้านโปแลนด์เองก็ทำการสกัดบอลได้ไม่ดีพอ เลยทำให้พลาดท่าไปอีกหนึ่งประตู ทางด้านทีมเยือนในตอนนี้จึงเหลือลุ้นแค่เพียงไม่กี่นาที และในนาทีที่ 79 เยนส์ ลาร์เซ่น พยายามทำลูกให้กับคริสเตียน เอริคเซ่น และเขาก็ได้ยิงด้วยเท้าขวาเข้าตาข่ายไปเป็นประตูที่ 4  ส่งผลทำให้เดนมาร์กขึ้นนำและจบเกมด้วยการคว้าชัยชนะด้วยคะแนน 4 – 0

การชนะขาดลอยของเดนมาร์ก ย่อมมีผลเสี่ยงต่อโปแลนด์ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เกมย่อมที่จะมีผู้แพ้ผู้ชนะ สำหรับผู้ชนะย่อมมีโอกาสที่จะเดินต่อได้มากยิ่งขึ้น แต่สำหรับผู้แพ้จะเหลือโอกาสน้อยลง แต่ก็ใช่ว่าโอกาสที่มีจะหมดไป เพราะสำหรับโปแลนด์แล้วยังคงเหลือโอกาสให้ได้ร่วมลุ้นตีตั๋วไปฟุตบอลโลกได้เช่นกัน